Le Minh Duc

On The Way

  • Meta

  • Categories

  • Usefull links

  • Interesting Photos

  • Advertisements

Những xu hướng công nghệ năm 2006

Posted by LE MINH DUC on November 8, 2005

Hãng Nucleus Research (Mỹ), chuyên cung cấp kết quả nghiên cứu và tư vấn toàn cầu, vừa đưa ra những đánh giá, dự đoán về xu thế kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ năm tới, dựa trên sự điều tra và hợp tác với nhiều nhà phân phối.

Theo Nucleus, trong năm 2006, áp lực về giá cả sẽ đặt nặng trên vai các hãng cung cấp. Khi khách hàng có nhiều lựa chọn thay thế trong việc mua phần mềm, mọi công ty sẽ phải tìm cách thu lợi nhuận trong quá trình duy trì và bảo dưỡng.

Đối với nhà phân phối, thiết lập quan hệ và móc nối với đối tác ở nhiều nước là rất quan trọng. Những công ty đó sẽ đóng vai trò như “nhà đại sứ” với nhiều mối quan hệ chặt chẽ và đem đến nguồn thông tin giá trị về thị trường tầm trung cho các hãng khi họ mở rộng nền tảng kinh doanh tại những khu vực này.

Ngân sách eo hẹp và sự phong phú của ứng dụng nguồn mở sẽ củng cố vị thế và giá trị của mô hình này trong lòng người sử dụng. Những công ty sớm triển khai định dạng mã mở sẽ có nhiều lợi thế và thích nghi nhanh hơn khi xu thế và nhu cầu về nguồn mở tiếp tục tăng lên.

Năm 2006, hình thức “nhân viên từ xa” sẽ trở nên phổ biến. Công nghệ cải tiến, chi phí đi lại tăng cao, điều kiện cụ thể của thị trường cùng những rắc rối phát sinh sẽ khiến nhiều công ty sẵn sàng đón nhận phương án điều hành lực lượng lao động từ xa.

Sự chấp nhận SOA (cấu trúc hướng dịch vụ) sẽ loại bỏ mọi nghi ngờ về mô hình này. Một số hãng đã sử dụng SOA nhằm hạn chế những hệ thống đắt tiền và thắt chặt hơn mối quan hệ với đối tác. Khi số lượng dịch vụ và tần suất tái sử dụng tăng lên, lợi nhuận thu về từ những khoản đầu tư ban đầu này sẽ càng lớn hơn.

Xu hướng hội tụ đang diễn ra trên toàn thế giới sẽ thôi thúc các công ty sớm loại bỏ những hệ thống dư thừa và không cần thiết. Ngày càng nhiều hãng để mắt tới công nghệ tích hợp, như dịch vụ web và cấu trúc hướng dịch vụ, để cơ cấu lại hệ thống doanh nghiệp với những giải pháp tối ưu và gọn nhẹ hơn.

Thị trường cung cấp sản phẩm, dịch vụ theo yêu cầu (on-demand) sẽ tiếp tục trưởng thành vì nó mang lại lợi ích thiết thực cho cả người sử dụng lẫn nhà cung cấp giải pháp. Trong khi đó, outsourcing đánh mất dần lợi thế, bởi chính sách của đa số các công ty sẽ là “làm tốt những gì mình có thể thực hiện, thuê ngoài những phần còn lại”.

Tâm điểm công nghệ 2006 sẽ là sự đối đầu giữa hai gã khổng lồ Google và Microsoft: Cuộc chiến hứa hẹn trở thành đề tài hấp dẫn và tốn giấy mực nhất năm tới. Đặc biệt, khi tập đoàn tìm kiếm tiếp tục xâm nhập sâu hơn vào lãnh địa desktop cho người tiêu dùng mà Micrososft đang thống trị, hãng phần mềm sẽ phải vất vả để vừa đương đầu với Google, vừa duy trì và mở rộng vai trò của họ trên thị trường ứng dụng doanh nghiệp.

Mọi người không thể không nhắc tới sự phổ biến của kết nối vô tuyến trong năm 2006. Công nghệ hỗ trợ phát triển và sự cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường sẽ giúp giảm chi phí thiết lập và sử dụng mạng không dây. Tuy nhiên, cả doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng sẽ phải đối mặt nhiều hơn với sự thiếu an toàn thông tin cá nhân.

P.T. (theo Nucleus)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: