Le Minh Duc

On The Way

 • Meta

 • Categories

 • Usefull links

 • Interesting Photos

 • Advertisements

MLM: discussion about USA

Posted by LE MINH DUC on November 10, 2005

“n00b4ever wrote:
To Doremon: Nhưng có 1 điều chúng ta phải nhìn nhận thẳng vào vấn đề thông qua Facts thay vì cứ mãi miết bám theo những gì mình “đinh ninh” là đúng hay nói cách khác không dám nghĩ là mình sai.”

Dear friend, mọi thứ Doremon nói ra là suy luận dựa trên sự thật, có căn cứ. Mức độ tự tin của N00b về những gì N00b biết là rất cao đó. Tuy vậy, sự tự tin ko đồng nghĩa và không bao giờ giúp những cái chúng ta biết là hoàn toàn đúng. Trong business hay trong cuộc sống, cái gì cũng có 2 mặt
Nếu thấy doremon nói sai chỗ nào, xin chỉ rõ.

“n00b4ever wrote:
Thứ 1, người USA nói chung biết rất ít về MLM. n00b có thể làm 1 cuộc survey nho nhỏ ở trong trường ĐH, cứ hỏi chừng 50 người bạn thì chỉ có 1-2 người biết sơ sơ về MLM. Còn số người phân biệt được MLM và Pyramid thì lại càng ít nữa.”

Trước khi khẳng định điều này, N00b làm khảo sát đi cái đã.
Nhưng nhớ là đừng làm khảo sát trong trường ĐH, vì đa phần sinh viên bên Mỹ, trình độ hiểu biết về mô hình này cũng có giới hạn, và chẳng hơn gì sinh viên bên Singapore là mấy.

N00b ở bang nào của US? USA cực kì rộng lớn, liệu chúng ta có dám chắc là những gì xảy ra trong 1 cái trường đại học trong 1 bang có thể là sự thật cho cả hơn 50 bang toàn nước Mỹ ko? Nếu có thể đánh đồng như vậy, N00b gọi điện thoại vài cú lên Texas, nơi mà vẫn còn văn hóa Cao Bồi thử xem? đảm bảo là họ đa phần cũng chẳng biết gì về MLM.
Ngược lại, Singapore thì nhỏ xíu, những gì đúng ở NTU và NUS, có thể cũng đúng với cả Singapore.
Cái chính là sự thực của bạn nêu ra, hiện tại chỉ nằm trong 1 không gian hẹp thôi

Hơn nữa, cảm nghĩ của N00b có phần trái ngược với chính những sự thật mà bạn đưa ra để dẫn chứng:

“n00b4ever wrote:
sau hơn 70 năm phát triển từ ngày American Way (giờ là Amway) ra đời và sau đó là sự bùng nổ các công ty về MLM nhưng thực chất chỉ 1 số lượng rất nhỏ trụ lại được. Còn lại tất cả đều Fly-by-night.”

Như vậy nghĩa là sao? Điều đó có nghĩa là MLM đã qua mọi thử thách sóng gió, và tồn tại được bên Mỹ. N00b đừng đi hỏi sinh viên mà hãy hỏi những businessmen bên USA mà xem. Một cái mô hình tồn tại gần 1 thế kỉ như vậy, qua sự sàng lọc khốc liệt của thị trường Mỹ như vậy, mà chúng ta bảo trình độ người Mỹ về MLM là rất ít, liệu có ai có thể tin vào giả thuyết này?

N00b bảo những người phân biệt được MLM và pyramid ở Mỹ còn ít hơn nữa. Well, điều này doremon lại càng ko thể cho là đúng. Trong thời gian bùng nổ, các công ty MLM bên Mỹ làm đủ mọi cách, đủ mọi thủ đoạn, try – and – error, để giành giật thị trường nội địa và hình thành lên 1 model bền vững. Người dân US đã nếm đủ mọi mùi vị: thành công, thất bại, đau khổ, bị lừa….Chính họ là những người hiểu rõ MLM hơn ai hết

Mình xin đưa ra những dẫn chứng cho về sự phổ biến của MLM bên Mỹ, về công ty AVON do chính N00b viết bên forum NUS:
http://forum.vncnus.net/viewtopic.php?t=17614&postdays=0&post
order=asc&start=105&sid=509a12581b4e4af76a82d7eebac169cc

As an Avon Independent Sales Representative there is unlimited potential on how much money you can earn selling Avon products. While establishing your own business, you can also forge new friendships by joining the community of more than 2 million Representatives selling products in 131 countries. Since Avon has enjoyed success for over 114 years and all products are backed by an unconditional guarantee, Representatives can sell them with confidence.

One of the reason I choose Avon as a case study because it issued stock to the US market (NYSE) for a long time and the stock did perform pretty well from the very first days existed on the market. It is very interesting in my opinion.

10 years ago the stock standed at the point around $9/share and now it is around $32 with a very pursuasive effort that reflected each year. I do not have time to go into detail for now but I can insist that based on those initial fact it is completly not a scam one.”

“n00b4ever wrote:
Điều thứ 2, như n00b đã có lần đề cập bên VNCNUS và có 1 bài phân tích nhỏ về vấn đề tại sao dân USA không xem MLM là con đường duy nhất thay đổi cuộc đời mình.”

Điều này thì doremon đồng ý với quan điểm của N00b. Có người thích làm bác sĩ, kĩ sư, có người thì thích làm business, saler… nếu ai cũng lao đầu vào MLM, thì USA bị lụm bại từ lâu rùi

“n00b4ever wrote:
Chính vì vậy sau hơn 70 năm, MLM đã không thể và sẽ không bao giờ vượt qua được các loại hình kinh doanh truyền thống ở USA.”

Điều này thì quá hiển nhiên vào thời điểm hiện tại rồi. Cứ vác MicroSoft của bác Bill Gate ra mà so sánh với Armway thì biết ngay
Nhưng có 1 điều, những công ty đầu sỏ ở Mỹ cũng như trên thế giới, đều có nguyên lý chung với MLM, đó là networking , mô hình công ty mẹ, công ty con… Chính thế nên dân MLM thường hay xem MircoSoft và rất nhiều công ty bự ở Mỹ là áp dụng MLM ở mức độ tập đoàn, và lấy đó làm ví dụ thuyết phục dân thường vào tham gia MLM

“n00b4ever wrote:
Có thể khằng định những công ty nào làm MLM đúng ý nghĩa của nó đều không bao giờ đem cái vụ Marketing Cost ra so sánh giữa MLM và Non-MLM biz.”

Mình đồng ý với việc đem cái ví dụ Nike ra mà lải nhải là điều vô ích và sai lầm, tiếc là nhiều người nghe vẫn cứ gật đầu liên tục

“n00b4ever wrote:
Điều này chỉ có hại cho nền kinh tế bất cứ nước nào chứ chẳng phải là đóng Tax nhiều thì là tốt cho nước đó. Muốn biết điều gì tốt cho 1 nước về kinh tế thì nên take 1 course về Macro Economics. No offense, but it’s the truth.”

Đồng ý luôn, N00b nói rất giống trong sách vở . But generally I find no point to show that fact here General.
Books are just guidance, even if we learnt all the stuffs in Macro Economics or whatever, are we sure that we can find a good way to contribute to the country?

Best regards
Doremon

Advertisements

3 Responses to “MLM: discussion about USA”

 1. http://young-lolita-sex.lollitochka.com/underage-fuck-video.html underage fuck video

 2. boydrirty said

  http://underage-nymphets.free-sex-lolita-bbs.com/index74.html index74.html

 3. serega said

  embassay suites reward preferred

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: